Review phim Nhà bà Nữ – 1 bộ phim đậm chất gia đình, xã hội

Review phim nhà bà nữ

Review phim Nhà bà Nữ là phim thuộc thể loại phim gì ? Bộ phim có những nhân vât nào ? Đây là bài viết của tôi về review phim Nhà bà Nữ, một bộ phim chính kịch, gia đình của Việt Nam năm 2023 do Trấn Thành sản xuất kiêm đạo diễn. Bộ phim có sự tham gia của nhiều gương mặt trong giới giải trí Việt Nam như Trấn Thành, Lê Giang, NSND Ngọc Giàu, Uyển Ân, Khả Như, NSND Việt Anh, NSƯT Công Ninh, Ngân Quỳnh, Song Luân, Lê Dương Bảo Lâm…

Review phim Nhà bà Nữ

Nhà bà Nữ là một bộ phim điện ảnh chính kịch, gia đình của Việt Nam năm 2023 do Trấn Thành sản xuất kiêm đạo diễn. Bộ phim do Đỗ Hoàng Vũ, quản lý của Trấn Thành và Hari Won đảm nhận vai trò đồng sản xuất.

Đây là bộ phim thứ hai do Trấn Thành làm đạo diễn sau Bố già, bộ phim có doanh thu cao thứ hai lịch sử phòng vé Việt Nam sau khi bị Nhà bà Nữ vượt mặt. Bộ phim xoay quanh bà bán bánh canh cua tên Ngọc Nữ với những câu chuyện hỷ nộ ái ố xung quanh cuộc sống thường ngày.

Bộ phim được công chiếu vào Mùng 1 Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, tức ngày 22 tháng 1 năm 2023 và đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Việt Nam.

Review phim nhà bà nữ
Review phim nhà bà nữ

Review phim Nhà bà Nữ qua Nhân vật

Bộ phim có nhiều nhân vật với tính cách và hoàn cảnh khác nhau, tạo nên một bức tranh đa dạng và phong phú về gia đình và xã hội Việt Nam hiện đại. Dưới đây là một số nhân vật chính trong phim:

Review phim Nhà bà Nữ nhân vật – Bà Ngọc Nữ (do Lê Giang thủ vai)

Là nhân vật trung tâm của phim, một người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường và có tâm hồn nghệ sĩ. Bà là chủ của quán bánh canh cua nổi tiếng trong khu chung cư cũ và là người nuôi dưỡng hai con gái và mẹ già. Bà luôn yêu thương và che chở cho gia đình, dù đôi khi cũng gặp nhiều khó khăn và xung đột. Bà cũng là người có tầm nhìn xa và luôn muốn con cái học hành và thành đạt.

Lê Giang là nhân vật trung tâm trong bộ phim
Lê Giang là nhân vật trung tâm trong bộ phim

Review phim Nhà bà Nữ nhân vật – Ngọc Như (do Khả Như thủ vai)

Là con gái lớn của bà Ngọc Nữ, một cô gái xinh đẹp, thông minh và hiện đại. Cô làm việc cho một công ty du lịch lớn và có mối quan hệ tốt với sếp của mình. Cô luôn muốn thoát khỏi cuộc sống khổ sở trong khu chung cư cũ và mong muốn được sống trong một căn hộ sang trọng. Cô cũng là người có trách nhiệm với gia đình và luôn giúp đỡ mẹ và em gái.

Bên cạnh bài viết review nhà Bà Nữ mà quý độc giả đang xem. Chuyên mục Review Phim của chúng tôi còn nhiều thông tin khác hấp dẫn, quý độc giả có thể xem thêm:

Review Phim Chị Chị Em Em – Tội Lỗi Bí Mật Của 2 Chị Em

Review phim em và trịnh 1 tình yêu đẹp như mơ

Review phim Nhà bà Nữ nhân vật – Ngọc Nhi (do Huỳnh Uyển Ân thủ vai)

Là con gái út của bà Ngọc Nữ, một cô gái nghịch ngợm, dễ thương và có tài hát. Cô làm việc cho một quán bar và có ước mơ trở thành ca sĩ nổi tiếng. Cô cũng là người có tình cảm với anh chàng hàng xóm tên Tùng (do Song Luân thủ vai), một anh chàng đẹp trai, tốt bụng và có tài chơi guitar. Cô thường xuyên gây rắc rối cho gia đình và bị mẹ la mắng.

Ngọc Nhi con gái bà nữ
Ngọc Nhi con gái bà nữ

Review phim Nhà bà Nữ nhân vật – Ngọc Ngà (do NSND Ngọc Giàu thủ vai)

Là mẹ của bà Ngọc Nữ, một bà cụ già yếu nhưng vẫn còn nhiều duyên dáng và hài hước. Bà là người có kinh nghiệm sống và luôn khuyên nhủ con cháu về những vấn đề trong cuộc sống. Bà cũng là người có tình yêu với ông Liêm, người quản lý khu chung cư cũ, nhưng không dám thổ lộ.

Ngọc Ngà là mẹ bà nữ
Ngọc Ngà là mẹ bà nữ

Review phim Nhà bà Nữ nhân vật – Ông Liêm (do NSND Việt Anh thủ vai)

Là người quản lý khu chung cư cũ, một ông già khó tính, cứng đầu và hay gây sự với người khác. Ông là người có quyền lực trong khu chung cư và luôn muốn kiểm soát mọi việc. Ông cũng là người có tình yêu với bà Ngọc Ngà, nhưng không dám thổ lộ.

Kết luận

Qua bài viết về review phim Nhà bà Nữ của Xoilac cho thấy phim Nhà bà Nữ là một bộ phim đáng xem và đáng yêu, mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái và những xúc cảm đong đầy. Bộ phim không chỉ là một bộ phim hài hước, mà còn là một bộ phim chứa đựng nhiều thông điệp sâu sắc về gia đình, xã hội và con người. Bộ phim có kịch bản lôi cuốn, hài hước và sát thực tế, khi khắc họa những câu chuyện của gia đình ba thế hệ trong khu chung cư cũ.

Bộ phim không chỉ xoay quanh những vui buồn, hỷ nộ ái ố của các nhân vật, mà còn đề cập đến những vấn đề như sự phân biệt giàu nghèo, sự thay đổi của xã hội, sự hy sinh của cha mẹ, sự trưởng thành của con cái… Bộ phim đã tạo ra những tình huống hài hước và xúc động, khiến khán giả có thể cười lớn hoặc rơi nước mắt.

Bộ phim có dàn diễn viên xuất sắc, khiến cho các nhân vật trở nên sống động và gần gũi. Trấn Thành đã thể hiện khả năng đạo diễn tài ba khi biết phối hợp các diễn viên theo từng vai diễn và từng tình huống. Lê Giang đã hoá thân thành bà Ngọc Nữ một cách xuất sắc, khi biết diễn tả được sự mạnh mẽ, kiên cường và yêu thương của người phụ nữ lao động. Khả Như và Huỳnh Uyển Ân đã diễn xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *